Enabler Space

#EnableSME

✨สวัสดีเพื่อนๆชาว Enabler Space ทุกคน✨
จากแนวคิดที่เราอยากช่วยสนับสนุนเพื่อนๆบริษัท SME ให้ค้าขายร่ำรวย มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น เลยเป็นที่มาของแคมเปญใหม่ของเรา คือ #EnableSME
โดยเราจะคอยช่วย Shout Out ให้ร้านดีร้านเด็ดได้เฉิดฉาย เป็นความ real เป็นรีวิวจริงจากผู้ใช้จริงแบบไม่มีสแตนอินกันเลยจ้า 😎

พวกเราชาว Enabler Space จะลงทุนช็อป ชิม ชิลและมาบอกเล่า แชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆ เอง จะแปะช่องทางการสั่งซื้ออะไรต่างๆให้ด้วย ใครเห็นพวกเรากินแล้วอร่อย อยากลองบ้างก็สั่งตามโลดเด้อออ 😁

........................................................................


Latest

22 กรกฎาคมของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็น "วันค่าพายสากล" หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกับวันสำคัญวันนี้นัก เนื่องจากในไทยไม่ค่อยถูกพูดถึงสักเท่าไหร่ แต่ในต่างประเทศมีการเฉลิมฉลองกันจริง ๆ ถ้าสงสัยว่าทำไมต้องเป็นวันนี้ ก็ต้องรื้อฟื้นความรู้คณิตศาสตร์สมัยมัธยมกันหน่อย พาย (π) มีค่าเท่ากับ 3.14 หรือ 22/7 ดังนั้นวันที่ 22 เดือน 7 จึงถูกกำหนดให้เป็นวันค่าพายสากลนั่นเอง พวกเราทีม Enabler ก็ไม่มีพลาด วันพายทั้งที สั่งพายเดลิเวอรี่มากินเลยแล้วกัน

ร้านพายที่เราเลือกมาในวันนี้มีชื่อว่า “Pie Face” ชื่อร้านสอดคล้องกับคอนเซปต์การทำพายให้เป็นรูปหน้าตา คล้าย ๆ อีโมติคอนต่าง ๆ แต่ไม่ได้ทำขึ้นมามั่ว ๆ นะ เพราะแต่ละหน้าก็ใช้แทนสัญลักษณ์ของไส้นั้นไปเลย เช่น 😌 คือไส้ไก่และเห็ด และ 😀 คือไส้ครีมคัสตาร์ด เป็นต้น นอกจากจะได้ลิ้มรสแป้งกรอบนอกนุ่มในแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับหน้าตาน่ารัก ๆ บนหน้าพายอีกต่างหาก

“ข้าวหมูม่วน” จากร้าน “ม่วน - muan” เป็นข้าวคอหมูย่างสุดนุ่ม (นุ่มมากจริงๆ ไม่เคยกินเจ้าไหนที่นุ่มขนาดนี้มาก่อน สามารถเอาส้อมจิ้มได้โดยไม่ต้องออกแรงใดๆ เอาเข้าปากก็ละลายทันที! 😋) รสชาติก็ถึงเครื่อง เสิร์ฟพร้อมข้าวสีลาเวนเดอร์ แตงกวา ผักชี และซอสกิมจิสูตรพิเศษ 😍

เจ้าของร้านได้แอบกระซิบมาว่าจริงๆ แล้ว สูตรคอหมูที่ทางร้านทำนั้นทำมาหลายปีแล้ว เวลามีงานเลี้ยงที่บริษัท หรืองานรวมญาติก็จะทำเมนูนี้ไปให้กินกัน และหลายๆ คนก็มักจะบอกว่า “อร่อยมาก ทำขายได้เลย” 🤩พอดีเมื่อต้นปีคุณเจ้าของร้านเพิ่งลาออกจากงาน ก็เลยถือโอกาสทำขายจริงจังซะเลย

อยู่บ้านเหงา ๆ ทำงานเหนื่อย ๆ แบบรู้สึกเหมือนน้ำตาลตก มาทางนี้เลยย 🍪🍫🍰🥧

เดือนนี้ Enabler Space มีร้านขนม Homemade อร่อย ๆ ราคาคุ้มคุณภาพมาฝากจ้า
แต่รู้แล้วเหยียบไว้ อย่าไปบอกยูนิคอร์นนะ 🤫 เพราะ @UnicornAteMyCake 🦄
https://www.facebook.com/unicornatemycake/

ร้านขนม Homemade ชื่อแปลกใหม่สุดคิ้วท์นี้ เกิดมาจากเจ้าของร้านคุณลิซ่าผู้ชื่นชอบการทำขนมเป็นชีวิตจิตใจ เลยอยากส่งต่อความอร่อยในแบบที่ไม่หวานมากให้ทุกคนได้ลองทาน ทั้งดีต่อหุ่นและดีต่อใจด้วย ถูกใจสาว ๆ ที่ติดหวานแต่กลัวอ้วนแน่นอน

ขอบอกต่อร้านอาหารไต้หวันที่พิถีพิถันทุกรายละเอียด เหมือนยกร้านข้าวหมูพะโล้ Jinfeng จากไทเปสู่บางกอกเลยทีเดียว
ไปเที่ยวไม่ได้ แต่สั่งมาทานให้หายคิดถึงได้จ้า 😁
👉 Baan Thai-Wan https://www.facebook.com/baanthaiwan/

🏠💕 บ้านไทย-หวัน เป็น Home-cooked food ที่แท้ทรู
ร้านนี้เกิดมาจากบ้านคนไต้หวันบ้านนึงที่ชอบทำอาหารมากกกก และพ่อครัวแม่ครัวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือปะป๊ากับหม่าม๊าของบ้านนั้นนั่นเอง ทั้งสองคนเป็นชาวไต้หวันและชอบการทำอาหาร เลยมีแนวคิดอยากส่งต่ออาหารรสชาติแบบไต้หวันสไตล์ให้ทุกคนได้กินกัน